Địa chỉ

Số 11 Cửa Bắc, Ba Đình, Hà Nội

Hotline

(024) 22255025

Công ty Công nghệ thông tin Điện lực miền Bắc tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021

tải xuống

Ngày 22/1/2021, tại Hà Nội, Công ty Công nghệ thông tin Điện lực miền Bắc tổ chức Hội nghị trực tuyến Tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Đức Thiện - Phó Tổng giám đốc Tổng công ty;  đại diện lãnh đạo các Ban chuyên môn Tổng công ty Điện lực miền Bắc; ông Vũ Đình Khiêm – Giám đốc Công ty, cùng Phó Giám đốc Công ty, Chủ tịch Công đoàn và toàn thể CBCNV trong Công ty Công nghệ thông tin Điện lực miền Bắc.

  Laivansy

Ông Lại Văn Sỹ - PTP.Kế hoạch vật tư trình bày báo cáo 

Đại diện Công ty CNTTĐLMB, ông Lại Văn Sỹ - Phó trưởng phòng Kế hoạch vật tư đã trình bày báo cáo tổng kết tình hình thực hiện kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2020 và các mục tiêu, giải pháp thực hiện kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2021. Trong năm 2020, Công ty Công nghệ thông tin Điện lực miền Bắc đã vượt qua nhiều khó khăn vướng mắc trong sản xuất kinh doanh, với sự quyết tâm và nỗ lực của tập thể CBCNV, triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ được giao như: Đảm bảo việc quản lý, vận hành 615km cáp quang đường trục của Tổng công ty luôn an toàn thông suốt; Kiểm tra định kỳ và cập nhật hồ sơ kỹ thuật toàn bộ 06 tuyến cáp quang đường trục phục vụ sản xuất kinh doanh điện của Tổng công ty kết nối các tỉnh lân cận; Quản lý, vận hành các chương trình phần mềm an toàn ổn định đáp ứng được yêu cầu phục vụ công tác tài chính quản trị, kỹ thuật, kinh doanh, đầu tư xây dựng gồm:  ERP, CMIS 3.0, OMS, GIS, PMIS, MDMS, HES, IMIS, Eoffice, HRMS Web E-bank (thanh toán qua ngân hàng), Hệ thống báo cáo quản trị NPCUS, Chương trình đánh giá hiệu quả công việc KPI, Chương trình tính toán truy thu công tơ chết cháy kẹt, Chương trình QL&GSCV, Phần mềm Quản trị văn hóa doanh nghiệp, Web an toàn lao động, Web tin tức của của EVNNPC và các phần mềm phục vụ thị trường Điện…. Quản lý vận hành hệ thống HNTH của Tổng công ty Điện lực miền Bắc kết nối đến các Công ty Điện lực, Điện lực trực thuộc và các đơn vị phụ trợ lên đến 339 điểm cầu. Trong năm 2020, Công ty đã chuẩn bị và trực kỹ thuật 392 cuộc họp HNTH (gấp 4 lần so với năm 2019); Đẩy mạnh việc phát triển công nghệ nhằm nâng cao độ tin cậy hệ thống thông tin, giảm suất sự cố…

Trong “Tháng tri ân khách hàng” tháng 12/2020, Chi đoàn Công ty Công nghệ thông tin Điện lực miền Bắc NPCIT và Chi đoàn Ban quản lý dự án xây dựng Điện miền Bắc BA3 (trực thuộc Đoàn Thanh niên Tổng công ty Điện lực miền Bắc) phối hợp cùng Đoàn Thanh niên Công ty Điện lực Bắc Kạn tổ chức chương trình tình nguyện với thông điệp “Tết ấm vùng cao” tại huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn đã trao quà tại điểm trường Tiểu học &THCS An Thắng, huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn với tổng trị giá 50 triệu đồng, trong đó trao 125 suất quà gồm chăn bông, áo ấm, tất, vở viết, dụng cụ học tập; 10 suất học bổng tiền mặt trị giá 1 triệu đồng/suất cho các em học sinh nghèo; đến nhà thăm hỏi và động viên 2 em học sinh vượt khó, có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt; Sửa chữa điện miễn phí tại điểm trường và tuyên truyền an toàn điện...

Tại Hội nghị các Phòng/Đơn vị đã tham luận bàn giải pháp thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021. Trong đó tập trung đưa ra các giải pháp thực hiện chuyển đối số, giám sát mạng IT&OT, Triển khai service desk và số hóa quy trình dịch vụ CNTT, đảm bảo vận hành ổn định các phần mềm, đảm bảo an toàn thông tin hạ tầng VT&CNTT.

Nhìn chung trong năm 2020 là năm chịu nhiều ảnh hưởng của dịch bệnh Covid, thiên tai. Tập thể CBCNV Công ty Công nghệ thông tin Điện lực miền Bắc cùng đồng nòng phấn đầu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và có được kết quả tốt ngày hôm nay để tiến tới mục tiêu năm 2021 với chủ đề "Chuyển đổi số trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam". Để hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ của Tổng công ty giao, Ban Lãnh đạo Công ty Công nghệ thông tin Điên lực miền Bắc cũng đã đưa ra những định hướng, mục tiêu cụ thể như: Phấn đấu giảm suất sự cố luôn thấp hơp mức cho phép của EVNNPC; Chuyên môn hóa trong công tác kỹ thuật, quản lý được chất lượng dịch vụ; Đảm bảo đủ hạ tầng CNTT cho công tác số hóa/chuyển đổi số của Tổng công ty; Đảm bảo an toàn, an ninh cho các hệ thống CNTT/VTDR và tự động hóa; Đẩy mạnh công tác kinh doanh dịch vụ, nâng cao  doanh thu của Công ty và tiền lương bình quân của người lao động.

   nguyenducthien

Ông Nguyễn Đức Thiện, Phó Tổng Giám đốc, phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Sau khi nghe ý kiến nhận xét góp ý của các Đại biểu tham dự Hội nghị, ông Nguyễn Đức Thiện - Phó Tổng Giám đốc EVNNPC đã biểu dương, ghi nhận những nỗ lực và những kết quả đạt được của NPCIT trong việc vận hành, giám sát, khai thác hệ thống viễn thông và CNTT, NPCIT đạt được những được những thành tích đáng khích lệ trong sản xuất kinh doanh.

Để thực hiện tốt chủ đề của năm 2021 “Chuyển đổi số trong Tập đoàn Điện Lực Quốc gia Việt Nam” cũng như kế hoạch năm 2021, ông Nguyễn Đức Thiện đã đề nghị trong giai đoạn năm 2021-2025, NPCIT cần phải chủ động thực hiện các nội dung công việc như: Xây dựng  và triển khai có kế hoạch chương trình công tác quản trị; phối hợp chặt chẽ với các đơn vị cũng như với các Ban chuyên môn trong Tổng công ty; xây dựng đội ngũ kỹ thuật có trình độ chuyên môn hóa cao về kỹ thuật, an toàn thông tin, quản trị, lĩnh vực dịch vụ và phải được quy định rõ chức năng nhiệm vụ; tích cực nghiên cứu, đề suất các sáng kiến khoa học để ứng dựng vào thực tế SXKD; tăng cường giao lưu với các đơn vị để nâng cao công tác quản lý. Bên cạnh đó, trong công tác lao động tiền lương, NPCIT cần phải đưa ra các cơ chế ưu đãi phù hợp để góp phần nâng cao thu nhập cho người lao động. Trong công tác quản lý nội bộ, NPCIT cần phải tổ chức sát hạch để nâng cao trình độ ứng dụng công nghệ thông tin

vudinhkhiem  

Ông Vũ Đình Khiêm, Giám đốc Công ty phát biểu tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Tổng công ty.

Đại diện Công ty CNTTĐLMB, ông Vũ Đình Khiêm đã phát biểu tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Tổng công ty. Công ty sẽ đưa các ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Tổng công ty vào trong Nghị quyết của Công ty để tiếp tục thực hiện. Trong những năm qua, mặc dù sản xuất kinh doanh của Công ty còn gặp rất nhiều khó khăn, thách thức nhưng dưới sự lãnh đạo sát sao của Tổng công ty; sự cố gắng, chia sẻ, đồng thuận của toàn thể người lao động trong Công ty, ông tin tưởng Công ty CNTTĐLMB sẽ  hoàn thành toàn bộ nhiệm vụ mà Tổng công ty giao.

Công ty Công nghệ thông tin Điện lực miền Bắc đặt mục tiêu khắc phục mọi khó khăn, thách thức, phấn đấu hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu kế hoạch nhiệm vụ năm 2021 được EVNNPC giao, tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác quản trị, đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ, số hóa trong công tác quản lý vận hành hệ thống Viễn thông & Công nghệ thông tin. Đồng thời thực hiện đồng bộ các giải pháp để tăng năng suất lao động, không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người lao động.

Bà Nguyễn Thị Hiền Thu – Phó trưởng phòng Tổ chức nhân sự đã công bố Quyết định khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2020 và phát động phong trào thi đua năm 2021 “Phấn đấu hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2021” lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp, chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, hướng tới kỷ niệm 20 năm thành lập Công ty Công nghệ thông tin Điện lực miền Bắc.

tải xuống (1)

tải xuống (2)

tải xuống (3)

 Lãnh đạo Tổng công ty Và NPCIT trao thưởng cho các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong năm 2020

Phạm Thị Hợi – Công ty Công nghệ thông tin Điện lực miền Bắc   

Tin cùng chuyên mục

;