Địa chỉ

Số 11 Cửa Bắc, Ba Đình, Hà Nội

Hotline

(024) 22255025

Công ty Công nghệ thông tin Điện lực miền Bắc chuẩn bị phương án trực, làm việc tập trung đảm bảo vận hành hạ tầng VT&CNTT trong phòng, chống dịch covid và Tết nguyên đán

Thực hiện công điện số 118/CĐ-EVNNPC ngày 05/02/2021 của Tổng công ty Điện lực miền Bắc về việc kích hoạt hệ thống sẵn sàng ứng phó với tình hình dịch bệnh covid-19 bùng phát nghiêm trọng trong cộng đồng. 

Ngày 05/02/2021 Công ty Công nghệ thông tin Điện lực miền Bắc đã thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống dịch covid-19 theo Quyết định số 92/QĐ-NPCIT do Ông Vũ Đình Khiêm – Giám đốc Công ty làm trưởng ban.

Xác định đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, cốt lõi của Công ty nhằm đảm bảo vận hành hệ thống VT&CNTT duy trì thông tin thông suốt, tin cậy, phục vụ điều hành sản xuất, kinh doanh của EVNNPC. Công ty triển khai phương án thực hiện chế độ trực vận hành 24/24h tập trung tại Linh đàm để chủ động giám sát toàn bộ hệ thống mạng lõi, mạng đường trục liên tỉnh và mạng nội tỉnh khu vực Hà Nội, nhằm đảm bảo phát hiện kịp thời và xử lý nhanh nhất các tình huống phát sinh trước, trong và sau tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 và khi dịch bùng phát trên diện rộng. 

1

Ông Vũ Đình Khiêm - Giám đốc NPCIT chỉ đạo xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch Covid-19

Để công tác vận hành hạ tầng VT&CNTT được đảm bảo, sáng ngày 08/02/2021 Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của Công ty Công nghệ thông tin Điện lực miền Bắc tổ chức họp xây dựng phương án thành 03 nhóm: 01 nhóm làm việc tập trung, 02 nhóm còn lại thực hiện cách ly, làm việc online tại nhà. Các nhóm sẽ làm việc luân phiên (01 tuần/phiên làm việc), để đảm bảo luôn luôn có 01 nhóm làm việc tập trung và 01 nhóm Tổng công ty sẽ điều động đi ứng cứu sự cố cho các đơn vị trong trường hợp cần thiết. Trường hợp tòa nhà làm việc Linh Đàm bị phong tỏa, nhóm đang thực hiện trực và quản lý vận hành hệ thống VT&CNTT tiếp tục thực hiện nhiệm vụ cho đến khi hết phong tỏa.

Đồng thời đưa ra các biện pháp nghiêm ngặt theo quy định phòng chống dịch bệnh của ngành Y tế như rà soát lại nội dung kế hoạch phòng, chống dịch Covid-19 trước đây, xây dựng bổ sung thêm phương án “cực kỳ nguy hiểm” với những kịch bản trong đơn vị có nhiều người nhiễm (dương tính với SARS-CoV-2) và nhiều người thuộc diện F1 cùng một thời điểm, có phương án điều động nhân lực hỗ trợ cho các phòng/đơn vị để không ảnh hưởng đến quá trình vận hành hạ tầng VT&CNTT. Phổ biến, quán triệt tất cả CBCNV trong đơn vị chấp hành nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch theo thông điệp 5K: “Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế”... Chuẩn bị các nhu yếu phẩm thiết yếu, các vật dụng sinh hoạt cần thiết cho người lao động đón Tết đầy đủ, ấm cúng nếu phải cách ly, nghỉ tập trung tại nơi làm việc trong trường hợp cấp bách.

Với những nỗ lực của toàn thể CBCNV Công ty Công nghệ thông tin Điện lực miền Bắc cùng chung tay với cộng đồng, đại dịch sẽ nhanh chóng bị khống chế và đẩy lùi, để đất nước đón một mùa xuân mới vui tươi đầm ấm an toàn.

Phạm Thị Hợi - Chuyên viên Văn Phòng

Tin cùng chuyên mục

;